ซีรีย์เกาหลี | Lifestyle | ซีรีย์ Netflix

รีวิว 3 ซีรี่ส์ตระกูล Reply ซีรีย์สุดอบอุ่นหัวใจ

แฟนๆ ซีรี่ส์เกาหลีหลายๆ คนคงเคยได้ยินซีรี่ส์ชื่อดัง ที่มีเรตติ้งสูงเป็นอันดับต้นๆในประเทศเกาหลี ที่มีมากมายหลายประเด็นมากกว่าคำว่ารัก แต่มากด้วยความอบอุ่นหัวใจ ซึ่งก็คือซีรี่ส์ตระกูล Reply ที่สร้างออกมาทั้งหมด 3 เรื่อง 3 เรื่องราว ที่ให้คุณอบอุ่นหัวใจแตกต่างกันไป

โดยผลงานที่สร้างความประทับใจนี้นั้น ก็เป็นผลงานของผู้กำกับที่กำลังมาแรงในตอนนี้อย่าง ชินวอนโฮ (Shin Won-ho) ผู้กำกับละครโทรทัศน์วัย 45 ปีจากเกาหลีใต้ ซึ่งปัจจุบันก็มีผลงานชื่อดังอีกเรื่องอย่าง Hospital Playlist ซึ่งกำลังถ่ายทำภาค 2 อยู่ด้วยในเวลานี้

โปสเตอร์ซีรีย์ Reply

แต่ถ้าจะพูดถึงผลงานของผู้กำกับที่สร้างงานอบอุ่นหัวใจคนนี้ คงจะมองข้ามไม่ได้สำหรับ ซีรี่ส์ตระกูล Reply ซึ่งวันนี้เราจะมารีวิวกันทั้ง 3 เรื่อง ขอบอกเลยว่า สนุก ประทับใจ ครบรส ทุกเรื่องแน่นอน ซึ่งซีรี่ส์ตระกูล Reply ประกอบไปด้วย ปี 1997 ปี 1994 และปี 1988 ซึ่งเสน่ห์ที่ขาดไปไม่ได้ของ ซีรี่ส์ผู้กำกับคนนี้คือความย้อนกลับไปยุคอนาล็อค และการตามหาพระเอกตัวจริงของเรื่อง จะสนุกแค่ไหนมาอ่านรีวิวซีรีย์ Reply กันได้เลย

Reply 1994

เปิดมากับซีรี่ส์ภาคแรก Reply 1994 ที่ถือเป็นเรื่องเปิดปฐมบทของซีรี่ส์ที่มอบความอบอุ่นหัวใจ ให้กับชาวติ่งซีรี่ส์ทุกคน โดยเนื้อเรื่องจะเล่าผ่านตัวละครที่กำลังอยู่ในช่วงปี 1994 เป็นปีที่ทั้งโลกกำลังเผชิญกับปัญหา วิกฤตการณ์ IMF  จะคล้องจองกับเวลาบ้านเราก็คือช่วงวิกฤษต้มยำกุ้งนั่นเอง

โปสเตอร์ซีรีย์ Reply 1994

ซึ่งตัวละครทั้งหมดอาศัยอยู่ในหอพักที่ถูกดัดแปลงจากบ้านของนางเอกของเรื่อง ซึ่งมี พ่อและแม่ของเธอเป็นคนดูแลบ้านหรือหอพักนี้ และเป็นหอพักของเด็ก ๆ ในช่วงมหาวิทยาลัยอีกด้วย ตัวละครต่าง ๆ ก็จะเข้ามาพัก เกิดเรื่องราวซึ้ง ๆ และ การลุ้นหาเจ้าบ่าวของนางเอกว่าใครกันแน่ที่จะได้เป็นพระเอกของเรื่องนี้

Reply 1997

โปสเตอร์ซีรีย์ Reply 1997

อีกหนึ่งภาคที่เล่าเรื่องราวในช่วงก่อนยุค 90s กับเหล่าตัวละครในช่วงมัธยมซึ่งเป็นช่วงที่กำลังจะก้าวสู่วัยรุ่นเต็มตัว เรื่องราวในภาคนี้จึงเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความติ่ง เล่าไปในประเด็นของการเป็นแฟนคลับได้อย่างครบรส

รวมทั้งเรื่องราวที่เราไม่เคยได้ยินกับการติดตามไอดอล และเรื่องของความรักและความสัมพันธ์ในครอบครัวที่จะขาดไปไม่ได้เลย รวมทั้งการที่เราจะต้องนั่งรอลุ้นไปกับความรักของตัวละคหลักเช่นเคย เพราะนี้คือจุดขายสำคัญที่ผู้กำกับของเราอย่าง ชินวอนโฮ (Shin Won-ho)  จะขายใส่ไปไม่ได้ สำหรับซีรี่ส์ตระกูล Reply ใครอยากชมวิถีติ่งไอดอลต้องห้ามพลาดภาค Reply 1997 เด็ดขาด  

Reply 1988

โปสเตอร์ซีรีย์ Reply 1988

ภาคสุดท้ายที่ถือเป็นภาคที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้กับ Reply 1988 ที่เรื่องราวย้อนกลับไปในวันวานของหลากหลายครอบครัวในซอย ทงแดมุน พร้อมกลุ่มเพื่อนซี้ที่รักใคร่กันอย่างกลมเกลียว และมุขมากมายและการแสดงของนางเอกที่ถือว่าชวนให้คุณต้องหัวเราะและยิ้มไปกับความน่ารักของเธอ

ซึ่งความน่ารักทั้งหลายก็ได้รวมตัวกันอยู่ในซอยนี้เช่นกัน พร้อมทั้งเรื่องราวให้คุณต้องร้องให้ และเสียน้ำตากับความรักหลาย ๆ รูปแบบในเรื่องนี้เช่นกัน โดยภาคนี้นั้นจะเกิดขึ้นในปีที่มีหลากหลายเรื่องราวเกิดขึ้นทั้งการประท้วงครั้งใหญ่ในเกาหลีใต้ และชีวิตของเหล่าวัยรุ่นช่วงมัธยมปลายในช่วงก่อนปี 1990 ที่สร้างรอยยิ้มให้กับคนดูไม่น้อย พร้อมเรียกเสียงฮากับเหล่า พ่อ ๆ แม่ ๆ ของตัวละครในเรื่อง ถือเป็นภาคที่สร้างความประทับใจให้กับแฟน ๆ  ซีรี่ส์ตะกูล Reply เป็นอย่างยิ่ง

และที่ขาดไปไม่ได้นั่นคือความรักของคู่พระ-นางที่ต้องให้เราได้ลุ้นอยู่ตลอดแทบทุกภาค และถือเป็นภาคที่แอบเชียร์พระรอง และเป็นพระรองแห่งชาติไปอีกราย ใครที่อยากได้ความอบอุ่นที่ย้อนกลับไปในยุคต้องห้ามพลาด Reply 1988 เด็ดขาด

โปสเตอร์ซีรีย์ Reply netflix

ซึ่งทั้งหมดนี้แฟน ๆ หรือใครที่ยังไม่เคยได้รับชม REPLY ทั้ง 3 ภาคก็สามารถรับชมได้แล้วบน Netflix แล้ววันนี้ ซึ่งถือเป็นอีก 3 ซีรี่ส์ที่ต้องตามเก็บให้ได้ และนอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่ผู้กำกับ ชินวอนโฮ (Shin Won-ho)  ได้ฝากผลงานมากมายเอาไว้ให้เราได้เพิ่มพลังบวกในชีวิตและพร้อมยิ้ม หัวเราะ และร้องให้กับความประทับใจไปด้วยกัน

Similar Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *